Trang chủ » Tin tức » Trao chiếc khăn nhỏ – Ủ ngàn ước mơ
03 Tháng 09
Đăng bởi: poemy

Trao chiếc khăn nhỏ – Ủ ngàn ước mơ

Về với Tây Bắc mùa thu đẹp lạ thường. Nhưng đẹp hơn cả là đôi mắt sáng, nụ cười ngây thơ, sung sướng lẫn chút tò mò của các em trường tiểu học Xá Nhè – Huyện Tủa Chùa – Tỉnh Điện Biên khi nhận những phần quà kịp thời trước thềm khai giảng năm học mới khiến cho chúng tôi rất cảm động.

Nếu được hỏi, Mùng 2/9 năm nay bạn đi đâu, làm được những gì? Sẽ có nhiều người trả lời những câu trả lời khác nhau. Còn đối với Team Khăn Poêmy của chúng tôi, Mùng 2/9 năm nay được về với Tây Bắc, về với Điện Biên, được trải nghiệm trên những cung đường đèo, những dải đường đất sau những cơn mưa, Có cơ hội mang hơn 200 suất quà kịp thời cho các em học sinh trường tiểu học Xá Nhè – Huyện Tủa Chùa – Tỉnh Điện Biên trước thềm khai giảng. Rất ý nghĩa phải không?

Những chiếc khăn nhỏ – Ủ ngàn ước mơ là chương trình thiện nguyên Từ Tâm có sự tham gia và tài trợ của Khăn Poêmy được duy trì và hoạt động hàng năm. Có những chuyến đi này mới biết đất nước mình còn nghèo lắm, còn cần lắm những tấm lòng nhân ái. Mỗi chuyến đi, các thành viên thường nói với nhau rằng: Chúng tôi không thích dùng câu “lá lành đùm lá rách” bởi chúng tôi cũng nhận được rất nhiều bài học bổ ích từ các em học sinh, từ các thầy cô giáo. Cảm ơn vì đã cho chúng tôi biết một trải nghiệm mới, để hiểu rằng cuộc sống còn nhiều điều rất ý nghĩa. Đi còn để sẻ chia và nhân lên vạn lần yêu thương như thế.

Đón đoàn chúng tôi bằng sự nồng ấm, chân tình vốn có của người dân Tây Bắc. Sự nhiệt tình của các thầy cô giáo, những ánh mắt tò mò, sung sướng chứa đựng sự biết ơn của các em và phụ huynh học sinh khiến đoàn chúng tôi xúc động vô cùng. Hơn 200 suất quà bao gồm: Bút, vở, khăn Poêmy, chăn, màn, gối, bột giặt, áo ấm… cùng đủ khiến cho các em thỏa mãn. Chúng tôi chỉ mong được mang đến cho các em những vật dụng kịp thời, để xua tan cái lạnh cắt da, cắt thịt vào mùa đông sắp tới. Trong chương trình, nhóm Từ Tâm cũng mang tới 200Kg gạo và 3 phần học bổng tới tham 3 học sinh nghèo vượt khó.

 

Trên những cung đường đèo, đến những con đường đá vôi không có lối mòn, rồi vượt qua những con đường đất chỉ nhỏ bằng hai gang tay, chúng tôi mới cảm nhận hết được sự vất vả của hành trình đi tìm con chữ của giáo viên và học sinh nơi đây. Những mái nhà tạm bợ chỉ chực bị thổi bay khi có một cơn gió to, những nụ cười hồn nhiên để vượt qua khó khăn cho nhẹ nhàng hơn. Cầm suất học bổng trên tay, cùng với lời dặn dò của giáo viên “Dù khó khăn đến mấy vẫn phải cho con đi học nhé”. Chính sự kiên trì, bền bỉ không ngừng nghỉ của các thầy, cô giáo, cán bộ trường Xá Nhè là một điều lớn lao mà ai trong chúng ta cũng cần phải học hỏi.

Mỗi chuyến đi lại gặp thêm những người bạn mới, trong số đó nhiều người chưa từng gặp nhau mà đã thấy như thân thiết, anh em gặp nhau là pha trò cười hả hê, xong lại ôm nhau rơi nước mắt, trăn trở vì những hoàn cảnh khó khăn… Chào Tây Bắc, chào Điện Biên, team Khăn Poêmy sẽ có những chuyến đi nối tiếp. Hãy theo dõi những hành trình của chúng tôi nhé!

Hãy ngắm những khoảnh khắc của hành trình về với Tây Bắc của chúng tôi để thấy cuộc sống đẹp hơn!