Thiện nguyện vùng cao – Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi

Tháng 6 vừa rồi nhiều đợt mưa, lũ quét và sạt lở đất đã diễn ra trên địa bàn các tỉnh Tây Bắc như Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai khiến bà con phải hứng chịu những thiệt hại vô cùng nặng nề về cả vật chất lẫn tinh thần. Với mong muốn chung tay kết nối yêu thương, cùng nhau chia sẻ những mất mát mà đồng bào vùng cao vừa phải gánh chịu. Vừa qua, vào các ngày từ 20/7 đến 23/7 Đoàn Công ty Cổ Phần Quốc Tế VAG (Khăn Poemy) phối hợp với UBND Xã Mậu Duệ tỉnh Hà Giang đã tổ chức Chương trình từ thiện “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” dành cho 125 hộ bị thiệt hại nặng do đợt mưa lũ tháng 6/2018 tại Xã Mậu Duệ, tỉnh Hà Giang.

Mặc dù di chuyển gặp nhiều khó khăn, giao thông ách tắc, điểm tiếp tế đi sâu vào đường đèo núi hơn 40km nhưng Tập thể anh em công ty chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ gặp gỡ bà con và trao tận tay bà con các nhu yếu phẩm cần thiết giúp họ phần nào vượt qua cơn khó khăn này!
Những phần quà này chứa đựng những giá trị thiện lành và thông điệp thương người như thể thương thân do các thành viên Đoàn Poemy cũng như những tấm lòng nhân ái kết duyên đã được chuyển đến tận tay các hộ gia đình vùng cao trong một chương trình từ thiện thực tế.

Đường lên bản xa xôi không làm nản lòng các tình nguyện viên

Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi. Đó là khi chúng tôi được cảm nhận tình cảm của đồng bào vùng cao khi bà con đón nhận những phần quà thấm đượm, sẻ chia tình nhân ái mà các thành viên trong Công ty VAG cùng các nhà hảo tâm gửi lên cho bà con thông qua hành trình từ thiện.

Trao những phần quà đến các hộ gia đình khó khăn

Có hiểu mới có thương, không hiểu biết không thể thương yêu. Là những người trẻ chúng tôi hiểu rằng bản thân mình cần đi để trải nghiệm, để hiểu cái khó, cái khổ, cái thiếu thốn của đồng bào vùng cao từ đó biết sống thân thiện để nêu gương và truyền cảm hứng cho mọi người.

Cả đoàn chụp ảnh với các gia đình bị ảnh hưởng trong đợt bão lũ

Hơn tất cả, Tập thể công nhân viên Công ty CP Quốc Tế VAG chúng tôi rất vui mừng vì đã góp một phần nhỏ nhoi để giúp bà con, đồng bào mình kịp thời.

Hy vọng rằng, những mất mát của bà con sẽ được sớm khắc phục để sớm ổn định cuộc sống.

Bình luận

Xem thêm

?>