Poêmy – Tết ấm cho người vô gia cư Hà Nội

Tết đến xuân về, khi mà nhà nhà đang rộn ràng không khí sắm Tết, trẻ con mong được mua sắm quần áo mới thì ở những căn phố hẻo lánh Hà Nội đâu đó vẫn còn những con người không có chỗ để về, lo từng bữa cơm một. Đối với họ, niềm vui đơn giản chỉ là đủ ăn 3 bữa, có một chỗ để tránh mưa gió.

Khi thành phố lên đèn cũng là lúc họ trở về với “mái nhà” quen thuộc của mình từ vỉa hè, hầm đi bộ, trạm chờ xe buýt, vườn hoa… Trải một chiếc bao tải, mặc thêm áo mưa, ai may mắn thì có thêm chiếc chăn nhỏ do các đoàn từ thiện tặng.

Ngày 23/1 vừa rồi, theo truyền thống công ty VAG hàng năm mỗi dịp Tết đến xuân về là mọi người lại tổ chức nấu cháo, quyên góp tiền, bánh, ….và tất nhiên không thể thiếu chiếc khăn Poêmy dành tặng cho những người vô gia cư tại Hà Nội.

Đúng 11h ngày 23/1 các anh chị em của VAG bắt đầu xuất phát từ công ty đi lên các tuyến phố gần bệnh viện phụ sản, ga hà nội, chợ Đồng Xuân, những tuyến phố có nhiều người khó khăn để trao tặng những phần quà Tết. Tại đây chúng tôi đã gặp, trò chuyện, động viên và chúc Tết các anh chị, cô chú có hoàn cảnh khó khăn. Đa phần họ đều là những người ở tỉnh lẻ lên Hà Nội kiếm sống do hoàn cảnh khó khăn.

Tập trung xuất phát tại công ty
Tập trung xuất phát tại công ty

Chúng tôi gặp một chị ở Hải Dương lên Hà Nội kiếm sống vì chồng bỏ, dắt theo 2 con nhỏ bán hàng rong qua ngày, tối về ngủ bên ven đường. Nghe chị trải lòng nhiều người đã không kìm được nước mắt, chúng tôi tặng chị một xuất quà gồm cháo, bánh, nước,…và lì xì đầu năm chỉ mong chị có một cái Tết tốt hơn và được an ủi phần nào.

Trò chuyện động viên với những mảnh đời khó khăn
Trò chuyện động viên với những mảnh đời khó khăn

Trong suốt cuộc hành trình chúng tôi đã gặp rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Có chú lên chữa bệnh bị từ hồi chiến tranh, hiện giờ không có người thân gia đình, tối phải ngủ ngoài đường sáng quay lại viện tiếp tục chữa bệnh. Những bác năm nay đã 70 80 tuổi hàng ngày vẫn phải đi nhặt ve chai kiếm sống, tối trở về góc phố nhỏ nghỉ ngơi,….

Hỏi thăm tình hình sức khỏe của họ
Hỏi thăm tình hình sức khỏe của họ

Đi dọc các con phố trong hơn 3h đồng hồ, đội tình nguyện của công ty VAG đã phát những phần quà tuy nhỏ nhưng ý nghĩa dành tặng cho những con người lao động nghèo, khó khăn. Sau buổi từ thiện mọi người đều hiểu và đồng cảm hơn đối với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Phát quà cho người vô gia cư
Phát quà cho người vô gia cư

Mọi người đều hứa sẽ duy trì việc từ thiện đều đặn để góp một phần vào việc trao yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống. ” Cho đi chính là nhận lại ” – Cuộc sống là sự sẻ chia

 

Bình luận

Xem thêm

?>