Như thế nào là sử dụng khăn mặt đúng cách?

Khăn mặt là nơi trú ngụ của vi khuẩn và nấm mốc nếu bạn giặt và bảo quản không đúng cách. Một chiếc khăn mặt bẩn sẽ là nguyên nhân có thể gây da mặt nổi mụn nhọt, nhiễm trùng da, dị ứng và thậm chí là ung thư da.

Để tránh mặt bị nổi mụn khi sử dụng khăn mặt, bạn nên giặt ít nhất 1 lần/tuần. Bạn nên giặt khăn mặt bằng nước muối ấm pha loãng. Muối có tính sát trùng cao, do đó sẽ tiêu diệt được vi khuẩn và nấm mốc trú ngụ trong khăn mặt.

Khi giặt khăn mặt, bạn không nên sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa để hạn chế khăn bị xơ cứng và hóa chất gây hại cho da.

Bất kỳ sản phẩm nào cũng có hạn sử dụng của nó. Khăn mặt cũng vậy, bạn chỉ nên sử dụng một chiếc khăn mặt trong tối gian 3 tháng. Sau thời gian đó, bạn nên thay một chiếc khác để sử dụng.

Dù trong trường hợp nào thì bạn cũng không nên sử dụng chung khăn mặt với người khác để tránh nguy cơ lây các bệnh truyền nhiễm như cảm cúm, đau mắt đỏ,… Sau khi sử dụng, bạn nên phơi khăn mặt ra ngoài nắng hoặc nơi thoáng gió để khăn mặt được khô ráo, hạn chế được vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi.

Nhiều người thường tận dụng khăn mặt để lau tóc mỗi khi gội đầu mà không hề nghĩ rằng điều này sẽ khiến vi khuẩn có thể xâm nhập vào mắt, miệng, mũi, gây nhiễm khuẩn. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng khăn mặt vào mục đích rửa mặt, không nên dùng khăn mặt vào nhiều mục đích khác.

Khi mới mua khăn mặt về, bạn không nên sử dụng ngay. Thay vào đó, hãy giặt khăn mặt cho sạch sẽ và loại bỏ bụi bẩn.

Khi mua khăn mặt em bé, bạn nên chú đến chất liệu của nó. Hãy chọn loại khăn mặt làm từ 100% cotton hoặc vải bông mềm mại để tránh làm da bị tổn thương trong quá trình sử dụng.

Khăn mặt Poêmy là loại khăn đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu TUV Standards, không xổ lông, không phai màu, thấm hút tốt, nhanh khô, mềm mại, êm ái… khăn mặt Poêmy đã hội tụ đầy đủ những tiêu chí cần có của một sản phẩm vì nhu cầu và sức khỏe người dùng. Với những tiêu chuẩn chất lượng sánh ngang những sản phẩm nhập khẩu từ Châu Âu, khăn mặt Poêmy là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt và nhiều nước trên thế giới.

(Theo Kienthuc.net)

Bình luận

Xem thêm

?>