Ngày Gia đình Việt Nam: Tôn vinh giá trị truyền thống

Bạn sẽ không tìm được nơi nào khác có những người sẵn sàng hi sinh, lo lắng và bảo bọc bạn hơn gia đình. Gia đình là chốn bình yên nhất trong cuộc sống này, gia đình là nơi che chở nuôi chúng ta khôn lớn, là món quà tuyệt vời nhất mà mỗi người có được. Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/06, hãy cùng Poêmy tôn vinh giá trị thiêng liêng của hai chữ “gia đình”.

Ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam

“Tình yêu gia đình là mầm mống của tình yêu quê hương và của nhân đức xã hội.” P. Bokentano.

Gia đình là một tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình.

                                                 Gia đình là điều tuyệt vời nhất

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định, việc quan tâm đến gia đình là đúng vì: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Trải qua mấy ngàn năm lịch sử phát triển cho đến ngày nay, những chuẩn mực về giá trị tốt đẹp của gia đình, bản sắc văn hóa dân tộc vẫn luôn được gìn giữ và phát triển để các con cháu đời sau noi theo. Những giá trị lịch sử truyền thống như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, bất khuất, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách… đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước.

Dù trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, cấu trúc và mối quan hệ có nhiều thay đổi, nhưng chức năng cơ bản của mỗi gia đình vẫn còn tồn tại và luôn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kính tế – xã hội của quốc gia.

Tôn vinh ý nghĩa tình cảm gia đình

                                          Nhà là nơi đi xa thấy nhớ, là nơi để trở về

Như J.H.Pame nói :”Dù nơi đó có tồi tàn đi chăng nữa nhưng không có nơi nào có thể so sánh bằng gia đình.” Khi còn nhỏ, bạn muốn lớn thật nhanh, như chú chim nhỏ ước mình sớm đủ lông đủ cánh để thoát khỏi cái tổ, tung bay lên bầu trời. Thế nhưng, lớn lên rồi, khi cuộc sống bôn ba xuôi ngược ngoài kia khiến bạn mệt mỏi, điều mong ước duy nhất chính là trở về nhà. Về nhà, có bữa cơm ngon mẹ nấu, có những lời chỉ bảo của cha…

Hãy nhớ rằng, tình cảm gia đình là điều vô cùng quý giá và đáng trân trọng. Chẳng ai yêu thương bạn vô điều kiện bằng cha mẹ, cho dù cách thể hiện có khác nhau nhưng đôi khi bạn hãy hiểu rằng, đó cũng chính là tên gọi khác của yêu thương.

Để tôn vinh Ngày gia đình Việt Nam 28/6, mỗi người chúng ta hãy dành thời gian để quan tâm đến nhau, đơn giản là được cùng nhau ăn một bữa cơm, gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình, kể cho nhau nghe những chuyện xảy ra trong ngày, được gặp mặt nhau sau những ngày bận rộn không tên,…  Còn nếu bạn ở xa, thì hãy dành tặng cho gia đình mình những món quà nhỏ mà ý nghĩa, như bộ sản phẩm khăn quà tặng Poêmy – Thay lời yêu thương muốn nói. Để ngày gia đình Việt Nam hàng năm đi vào cuộc sống, trở thành ngày hội ý nghĩa, thiết thực, mang tính nhân văn cao cả, trở thành truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt.

Thay lời yêu thương muốn nói cùng bộ sản phẩm khăn quà tặng Poêmy

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ VAG

Địa chỉ : Lô A2, CN1, Cụm Công nghiệp Từ Liêm, Phương Canh, Nam Từ Liêm,  Hà Nội.

Tel : 043.7878.368  Fax: 043.7878.388

Email : info@vag.com.vn

Hotline: 0977105371

FB: https://www.facebook.com/poemy.vn 

 [:]

Bình luận

Xem thêm

?>