Cuốn sách Ăn dặm không nước mắt

Thế nào là ăn dặm không nước mắt?

Mẹ đã hình dung rằng con mình sẽ ăn hết đồ mà mình nấu hàng ngày chưa. Qua cuốn sách này tác giả muốn gửi gắm những thông điệp giúp mẹ có thể cho con ăn tốt nhất. Cũng như hiểu được tâm lý của trẻ khi ăn. Sẽ không còn cảnh trẻ quấy kho khi mẹ cho con ăn mỗi ngày là điều mà tác giác muốn mang lại.

Sau thời kỳ bú mẹ hoàn toàn, con bắt đầu làm quen với những đồ ăn khác ngoài sữa như cháo hay bột. Được nếm vị mới, con rất hào hứng, ăn vèo đã hết bát. Song một ngày, con bỗng chê cháo mẹ nấu. Mặc dù đã cố gắng đổi món, đổi cách nấu, con vẫn nhất quyết mím môi lắc đầu, mẹ “tức” phát khóc vì con lười ăn. Chẳng đặng đừng, sợ con gầy yếu, mẹ bắt đầu tìm mọi cách ép con ăn cho đủ chất. Những bữa ăn trở nên nặng nề và đôi khi “chan đầy nước mắt” của cả con và mẹ. Mẹ bất lực và hoang mang…

ăn dặm không nước mắt

Với những mẹ đang ở trong tình trạng tương tự và chưa tìm ra cách hợp lý để giúp con vui vẻ trong ăn uống, cuốn sách “Ăn dặm không nước mắt”, một ấn phẩm hướng dẫn ăn dặm cho bé theo kiểu Nhật (ADKN) được điều chỉnh để dễ áp dụng với hoàn cảnh của Việt Nam, có thể sẽ giúp ích cho mẹ.

Ăn dặm không nước mắt – là tên song cũng là thông điệp mà tác giả, chị Nguyễn Ninh – một người mẹ Việt nuôi con ở Nhật gửi gắm trong cuốn sách. Từ những kiến thức tìm hiểu qua những tài liệu ăn dặm của Nhật, những kinh nghiệm học hỏi các bà mẹ ở xứ sở anh đào cộng thêm chính trải nghiệm thực tế nuôi con của bản thân, chị Ninh đã khiến cho ADKN (vốn được nhiều mẹ Việt thích song cảm thấy khó áp dụng vì quá cầu kỳ, tỉ mỉ) trở nên gần gũi hơn với Việt Nam, theo đó sẽ dễ áp dụng hơn.

Ngoài phần giới thiệu chung về ăn dặm kiểu Nhật (phương pháp, thời gian, cách thực hiện), điểm nhấn của cuốn sách là những bài viết nhỏ giới thiệu về thực tế ăn dặm của 1 số em bé Nhật và công thức 100 món ăn dặm qua các thời kỳ được trình bày đẹp mắt, dễ làm. Đây là những món ăn đã được tác giả “cải biên” bằng cách sử dụng các nguyên liệu thay thế phổ biến, dễ tìm ở Việt Nam kèm theo cách chế biến khá đơn giản. Qua đó không cần quá cầu kỳ, tốn thời gian, mẹ vẫn có thể thực hiện được 1 món ăn dặm thơm ngon, đẹp mắt cho bé. 

Link tải sách ở đây các mẹ nhé :

Ebook ăn dặm không nước mắt 

Nguồn : Tham khảo.

Đăng kí ngay để theo dõi Poêmy[:]

Bình luận

Xem thêm

?>